CÁCH DÙNG GIỚI TỪ IN ON AT TRONG TIẾNG ANH

Cách sử dụng IN – ON – AT thường tuyệt gây những nhầm lẫn cho người mới học. Để rứa chắc bí quyết dùng 3 giới từ bỏ này thì nên dành khoảng tầm 10 phút nhằm học và rèn luyện cùng condaohotel.com.vn trong bài bây giờ nhé.

Bạn đang xem: Cách dùng giới từ in on at trong tiếng anh


Cách dùng In – On – At

“In – On -At” được áp dụng lần lượt trong câu hỏi thể hiện khoảng chừng thời gian: tầm thường chung – khá khái quát – rứa thể. Như vậy, mỗi một số loại giới từ sẽ tiến hành dùng cùng với những cách thức khác nhau. Cụ thể:

*
Hành tinh giới từ: giải pháp dùng In – On – AtGiới từ “In” chỉ địa điểm


Sách Tiếng Anh Cơ Bản là cỗ học liệu độc quyền do condaohotel.com.vn xây dựng, cung cấp đầy đủ kiến thức căn nguyên tiếng Anh bao gồm Phát Âm, từ Vựng, Ngữ Pháp và lộ trình ôn luyện chuyên nghiệp hóa 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc Viết.

Bộ sách này dành cho:

☀ học tập viên yêu cầu học vững chắc và kiên cố nền tảng giờ đồng hồ Anh, cân xứng với đều lứa tuổi.

☀ học sinh, sinh viên yêu cầu tài liệu, lộ trình sâu sắc để ôn thi cuối kỳ, các kì thi quốc gia, TOEIC, B1…

☀ học viên buộc phải khắc phục điểm yếu về nghe nói, từ bỏ vựng, phản bội xạ tiếp xúc Tiếng Anh.


“In” sẽ dùng cho các địa điểm chung thông thường như quần thể vực, quốc gia, thành phố… mang tính chất bao quát lớn, ví dụ:

In HanoiIn LondonIn VietnamIn ChinaIn AsiaGiới tự “In” chỉ thời gian

“In” là cụm từ được dùng kèm với các cụm từ chỉ thời hạn để nói đến một khoảng tầm chung chung thiên niên kỷ, thập kỷ, trong năm, vào tháng, trong tuần, vào ngày,… lấy ví dụ như: 

In Winter, in SringIn the 21th centuryIn the 90’sIn 2020 In July, in March In three weeksIn the morning, in the afternoon Giới tự “On” chỉ địa điểm

Giới từ bỏ “on” sẽ dùng những địa điểm cụ thể hơn, ví dụ như như:

On Doan Ke Thien Street, on Tran Hung Dao Street On a bus, On a train, On a plane, On a shipGiới từ “On” chỉ thời gian

Giới từ bỏ “on” chỉ những khoảng thời gian cụ thể hơn “in”; như là tất cả những gì trong tuần, ngày tháng cụ thể và vào các ngày lễ rõ ràng có cất từ “day”. Ví dụ:

On Monday, on Sunday On June 15thOn Valentine’s day, On Labor Day, on Christmas Day Giới trường đoản cú “At” chỉ địa điểm

Giới tự “at” đã chỉ các vị trí chính xác, có địa chỉ cửa hàng cụ thể. Ví dụ:

At 169 Doan Ket Thien, At 98 Tran Hung DaoAt home, at work, at universityGiới trường đoản cú “At” chỉ thời gian

Đây là giới tự được sử dụng thịnh hành để có một mốc thời gian cụ thể. Vị vậy, nó hay chỉ: giờ bao gồm xác, một dịp đặc biệt quan trọng không chứa từ “day”; hoặc cần sử dụng với những từ chứa “time” với “moment”. Ví dụ: 

At 6 a.m, at 8 o’clock At dawn (vào dịp bình minh); At sunrise (lúc khía cạnh trời mọc); At midnight (vào dịp trời tối), At lunch (vào buổi trưa).At Christmas, at Mid – Autumn Festival At the momentAt that time

Bài tập giới trường đoản cú In – On – At

1. She often wakes up _______ sunrise.

A. In B. On C. At

2. I like studying _______ New Year’s Day.

A. In B. On C. At

3. I was born _______ 1996.

A. In B. On C. At

4. The buổi tiệc nhỏ is _______ June 15th.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tra Cứu Điểm Thi Thpt Quốc Gia 2017 Theo Cmnd, Hướng Dẫn Tra Cứu Điểm Thi Thpt 2017

A. In B. On C. At

5. He will meet his family _______ Christmas.

A. In B. On C. At

6. She arrived here _______ 8 o’clock. 

A. In B. On C. At

7. I have lớn go lớn school _______ Thursday.

A. In B. On C. At

8. Her family will go khổng lồ the beach ________ this summer.

A. In B. On C. At

9. I was born ________ the 18th of March in 1998.

A. In B. On C. At

10. Should I call him _______ home or _______ work? 

A. In/at B. In/in C. At/at

Đáp án:

1. C 2. B 3. A 4. B 5. C

6. C 7. B 8. A 9. B 10. C

Sách Tiếng Anh Cơ Bản là cỗ học liệu độc quyền do condaohotel.com.vn xây dựng, cung cấp đầy đầy đủ kiến thức nền tảng tiếng Anh bao hàm Phát Âm, trường đoản cú Vựng, Ngữ Pháp cùng lộ trình ôn luyện bài bản 4 tài năng Nghe, Nói, Đọc Viết.

Bộ sách đó dành riêng cho:

☀ học viên đề xuất học kiên cố nền tảng giờ đồng hồ Anh, tương xứng với rất nhiều lứa tuổi.

☀ học sinh, sinh viên nên tài liệu, lộ trình cẩn thận để ôn thi cuối kỳ, những kì thi quốc gia, TOEIC, B1…

☀ học viên buộc phải khắc phục điểm yếu về nghe nói, trường đoản cú vựng, phản nghịch xạ giao tiếp Tiếng Anh.


Cách sử dụng “In – on – at” cũng không thật khó đúng không? Để bảo vệ nắm vững cách dùng của 3 giới từ bỏ này bạn nên ghi chép lại và luyện tập với những bài tập hồ hết này để áp dụng chúng sản phẩm ngày. Đừng quên rèn luyện và học tập tiếng Anh qua những video bổ ích mỗi ngày cùng condaohotel.com.vn nhé.